Hướng dẫn chi tiết cách ngâm sâm tươi với rượu cho bạn

Không chỉ ở Hàn Quốc mà ở Việt Nam rượu nhân sâm được nhiều người ưa chuộng bởi vì rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên làm thế nào để biết cách ngâm sâm tươi với rượu chuẩn nhất các bạn hãy theo dõi bài viết sau!

cách ngâm sâm tươi với rượu

Sâm tươi ngâm với rượu rất tốt cho sức khoẻ

Cách chọn nguyên liệu làm rượu sâm

Chọn rượu

Bạn có thể chọn rượu trắng hoặc rượu voka. Tuy nhiên cần chọn nơi uy tín để mua nhằm tránh những loại rượu không rõ nguồn gốc ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Chọn sâm

Chọn sâm vô cùng quan trọng. Bạn cần chọn những củ sâm có phần chân càng to càng tốt. Cũng như khi mua rượu, bạn cần tham khảo những địa chỉ bán sâm tươi Hàn Quốc uy tín để tránh mua nhầm hàng giả. Sau khi mua sâm bạn cần tiến hành ngâm với rượu vì để lâu sẽ mất chất dinh dưỡng.

Chọn bình

Bình đựng rượu vô cùng quan trọng. Ngoài việc có tính thẩm mỹ cao thì bình cần có khả năng chịu được các va đập tốt. Bởi vì có vài người sau khi ngâm rượu một khoảng thời gian thì bình bị nứt. Thông thường bình đựng rượu được sử dụng từ một năm trở lên do đó sẽ không tránh khỏi những va chạm. Chính vì thế, không chỉ tìm cách ngâm sâm tươi với rượu đúng chuẩn mà chọn loại bình có khả năng chịu được áp suất cao để bình không bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

bình ngâm rượu sâm

Chọn những loại bình chiu được áp suất cao

Cách ngâm sâm tươi với rượu chi tiết

Trên thực tế, cách ngâm sâm tươi với rượu không quá khó nhưng đòi hỏi người thực hiện phải kiên kì và thật tỉ mỉ trong khâu chọn nguyên vật liệu. Dưới đây là cách tiến hành ngâm sâm tươi với rượu vô cùng chi tiết dành cho những ai mới lần đầu thực hiện.

Bước 1: Rửa sâm

Trước khi tiến hành cách ngâm sâm tươi với rượu bạn cần sơ chế các củ sâm tươi vừa mua được với nước. Bạn có thể dùng bàn chải để loại bỏ đi những bụi đất bám trên sâm. Chải thật nhẹ từ phần đầu đến phần rễ củ sâm.

nhân sâm khô

Cần rửa sâm thật sạch trước khi ngâm

Bước 2: Xếp sâm tươi vào bình thuỷ tinh

Sau khi sâm đã được rửa sạch với nước bạn để ráo trong khoảng thời gian là 30 phút và sau đó cho những củ sâm tươi này vào bình thuỷ tinh với chiều thẳng đứng. Bạn nên để phần đầu và rễ củ sâm phía dưới và phần thân lên trên.

Bước 3: Đổ rượu vào ngâm

Sau khi cho sâm vào bình bạn sẽ tiến hành đổ phần rượu đã chuẩn bị vào. Rót rựou đến khi thấy ngập hết phần sâm trong lọ. Sau đó đậy kín và có thể dùng sau 3 tháng. Sau 3 tháng rượu sâm sẽ có màu vàng nhạt, có mùi thơm dễ chịu của nhân sâm hoà lẫn với rượu và có vị hơi ngọt.

Khi sử dung sâm với rượu bạn cần lưu ý mỗi ngày chỉ được dùng 2 lần vào mỗi buổi sáng và tối. Đối với những người đang mắc bệnh cần hỏi qua ý kiến của bác sĩ trước khi dùng sâm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ.

Trên đây là cách ngâm sâm tươi với rượu vô cùng chi tiết dành cho bạn. Thức uống rất tốt vì nó giúp tăng cường sức đề kháng và bồi bổ sức khoẻ cho cơ thể. Để có thể chọn đúng loại sâm thì bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH HTH Hưng để được các nhân viên hướng dẫn và tư vấn miễn phí!

 

***************************************

Công ty TNHH HTH Hưng chuyên cung cấp sỉ lẻ sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi, cao hồng sâm, nấm Linh Chi Hàn Quốc, thuốc chống tai biến, đột quỵ và thực phẩm chức năng chính hãng Hàn Quốc uy tín với giá tốt nhất trên thị trường. Để được tư vấn sản phẩm kỹ lưỡng, vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Công ty TNHH HTH Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *