Cách ngâm sâm tươi với mật ong cực chuẩn như Hàn Quốc

Sâm tươi Hàn Quốc là một sản phẩm mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Từ xa xưa, đây được xem là một loại dược liệu vô cùng quý giá giúp bồi bổ cơ thể và tăng sức đề kháng. Trong các cách chế biến thì cách ngâm sâm tươi với mật ong lại được nhiều người ưa chuộng và đạt hiệu quả cao hơn cả.

cách ngâm sâm tươi với mật ong

Sâm tươi và mật ong là những thảo dược tốt cho cơ thể

Ngâm sâm tươi với mật ong mang đến công dụng gì?

Sâm tươi và mật ong được nhiều người biết đến với cộng dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Chính vì điều này mà không ít người tìm hiểu cách ngâm sâm tươi với mật ong với mong muốn bồi bổ sức khỏe. Bên cạnh đó, khi kết hợp sâm tươi cùng với mật ong còn giúp cho người lớn tuổi có giấc ngủ tốt và sâu hơn. Đồng thời giúp cho tinh thần thoải mái, giảm stress và căng thẳng vô cùng hiểu quả.

Không dừng lại ở đó, sâm tươi còn giúp cân bằng huyết áp, đào thải các độc tố trong cơ và tăng cường trí nhớ giúp hệ thần kinh làm việc hiệu quả hơn. Với các chị em phụ nữ thì việc dùng sâm tươi với mật ong sẽ giúp chăm sóc sắc đẹp và cải thiện làn da của mình một cách hiệu quả nhất. Bởi vì các tinh chất có trong mật ong và sâm tươi sẽ giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hoá giúp tái tạo các tế bào và phục hồi những vùng da bị hư tổn.

Ngoài những công dụng trên, khi dùng sâm tươi Hàn Quốc với mật ong còn tốt cho hệ  tiêu hoá và chống béo phì rất hiệu quả. Do đó mà bạn đừng bỏ qua cách ngâm sâm tươi với mật ong nhé!

Sâm tươi Hàn Quốc mang đến nhiều tác dụng tốt cho cơ thể

Cách ngâm sâm tươi với mật ong

Hiện nay có hai cách ngâm sâm tươi với mật ong. Cả hai cách này đều mang đến công dụng như nhau. Do đó bạn có thể chọn một trong hai cách sau để thực hiện.

Cách 1: Để thực hiện cách ngâm sâm tươi với mật ong này, trước tiên bạn cần chuẩn bị khoảng 250g mật ong và 500g sâm tươi. Lưu ý cần chọn mật ong và sâm nguyên chất, đạt chất lượng tốt; tuyệt đối không mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc vì sẽ ảnh hưởng đế sức khoẻ. Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn cần thái vụn nhân sâm và sắc kĩ khoảng 3 lần. Phần bã bỏ đi sau đó hoà chung với mật ong. Lấy phần sâm và mật ong vừa có cô đặc lại thành dạng cao và dùng trực tiếp mỗi ngày.

Cách 2: Với cách này bạn cần chuẩn bị nhân sâm, mật ong và một chiếc lọ thuỷ tinh. Phần nhân sâm chuẩn bị cần được làm sạch và thái thành từng lát mỏng. Lưu ý cần nhẹ tay để tránh làm sâm bị dập nát. Sau đó xếp những lát sâm vừa thái vào lọ thuỷ tinh. Không nên đè nén hay xếp quá chật vì dễ làm sâm bị nát. Tiếp đến là cho mật ong vào lọ. Ngâm mật ong và sâm tươi trong bình thuỷ tinh khoảng 7 ngày và sau đó lấy ra dùng.

Cách ngâm sâm tươi chuẩn nhất

Trên đây là hai cách ngâm sâm tươi với mật ong để các bạn tham khảo. Cách làm vô cùng đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể tham khảo nhân sâm ngâm mật ong chất lượng do công ty HTH Hưng cung cấp. Các bạn có thể liên hệ Công ty HTH Hưng để được tư vấn kĩ càng hơn nhé!

Công ty TNHH HTH Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *