Cách phân biệt và chọn nấm linh chi tốt nhất bạn nên biết - HTH Hưng

Cách phân biệt và chọn nấm linh chi tốt nhất bạn nên biết

Từ lâu thì nấm linh chi đã được con người xem là một vị “thần dược” mang đến rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường lại có nhiều đơn vị bán nấm giả không rõ nguồn gốc xuất xứ gây sự hoang mang cho người tiêu dùng khi chọn mua.

Vậy thì hãy cùng lưu ý 3 bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức để chọn và phân biệt nấm linh chi thật.

nấm linh chi hàn quốc

1. Quan sát bên ngoài nấm linh chi

Bí quyết đầu tiên dành cho bạn khi chọn mua linh chi đó chính là quan sát bên ngoài. Theo đó thì nấm linh chi thật sẽ có dạng hình tròn, méo đa dạng chứ không hề có hình giống hệt như là “quả thận” được. Khi quan sát linh chi thì chúng ta còn có thể thấy rằng nó có màu vàng chay và có đường trầy cũng như xước trắng nhìn dễ dàng thấy rõ.

Và kích thước của nó sẽ có sự chênh lệch khác nhau tùy thuộc vào môi trường mà nấm mọc là ở đâu. Nếu như được mọc trong môi trường thuận lợi và được chăm sóc tốt thì nấm sẽ to còn nếu như được mọc tại các vách đá thì trông sẽ nhỏ và già cỗi hơn.

nấm linh chi rừng tự nhiên

Đặc biệt với linh chi mọc trong rừng vì nó sẽ thiếu ánh sáng thế nên nó vừa nhỏ và lại có cuống cũng như chân nấm dài hơn nấm bình thường. Cuối cùng khi quan sát nấm linh chi bạn có thể thấy rằng độ dày của nó trung bình là từ 1.5 đến 2cm.

2. Cảm nhận nấm bằng tay

Tiếp đến một bí quyết để nhận ra đâu là nấm linh chi thật nữa là bạn dùng tay để cảm nhận. Hãy dùng tay của mình tiếp xúc vào mặt cắt của cuống nấm, nếu như là nấm thật loại một thì cảm giác sẽ vô cùng mềm mịn và không bị thô ráp. Đồng thời thì bề mặt của mặt trên nấm linh chi vẫn giữ lớp bào tử bên ngoài với màu sắc nâu nâu.

nấm linh chi

3. Nhận biết nấm linh chi thật qua mùi vị

Cuối cùng thì chúng ta cũng có thể phân biệt nấm linh chi thật thông qua mùi vị. Theo đó với sản phẩm nấm linh chi thật thì khi dùng mũi ngửi sẽ có cảm giác rằng có vị đắng nhưng thơm chứ nó không hề chua như là nấm giả. Còn khi sắc nấm để uống thì phần nước hơi đắng và có vị nồng nồng.

Nhưng chắc chắn rằng sau khi uống xong bạn sẽ thấy cảm giác dễ chịu thoải mái. Dùng đến nước thứ 2 hoặc thứ 3 thì vẫn giữ được vị đắng, để trong môi trường bình thường vài ngày nước của nấm linh chi thật cũng không bị chua hoặc bị thay đổi vị.

Vậy là bạn đã có được 3 bí quyết đơn giản trong việc chọn mua nấm linh chi thật. Chúc bạn áp dụng thành công.

>>> Tìm hiểu thêm bài viết Tác dụng của nấm linh chi với phụ nữ 

***************************************

Công ty TNHH HTH Hưng chuyên cung cấp sỉ lẻ sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi, cao hồng sâm, nấm Linh Chi Hàn Quốc, thuốc chống tai biến, đột quỵ và thực phẩm chức năng chính hãng Hàn Quốc uy tín với giá tốt nhất trên thị trường. Để được tư vấn sản phẩm kỹ lưỡng, vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Công ty TNHH HTH Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt hàng

Khách hàng Mỹ Trang vừa đặt hàng thành công!